[KOR] VISA – CẦN LƯU Ý GÌ ĐỂ QUÁ TRÌNH XIN VISA HÀN DIỄN RA THUẬN TIỆN HƠN?

Có thể nói, Visa là một trong những rào cản lớn khiến nhiều du khách phải đau đầu khi muốn du lịch đến Hàn Quốc. Bởi từ khâu chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ đến nhận kết quả Visa đều vô cùng rườm rà và phức tạp. Để hành trình đến với xứ sở kim chi trở nên dễ dàng hơn, bài viết dưới đây của Nita sẽ tóm gọn lại một số lưu ý quan trọng không phải ai cũng biết khi xin Visa du lịch Hàn Quốc mà bạn nên bỏ túi.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ

Kiểm tra thời hạn hộ chiếu: KVAC sẽ không tiếp nhận hồ sơ có hộ chiếu còn hạn dưới 6 tháng. Chính vì thế, trước khi xin Visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ thời hạn hộ chiếu để tránh bị trường hợp từ chối.

Photo CCCD: Mặt trước và mặt sau của CCCD photo cần nằm cùng trên 1 mặt của tờ giấy khổ A4.

Lựa chọn loại Visa phù hợp:

Visa Single (C-3-9)Visa Multiple (C-3-1)
Số lần nhập cảnh1 lần duy nhấtNhiều lần
Thời gian lưu trúDưới 30 ngày30 ngày hoặc 90 ngày
Thời hạn sử dụng3 tháng5 năm hoặc 10 năm

Kiểm tra nơi tiếp nhận hồ sơ:

Các tỉnh từ Bình Định trở vào NamNộp tại LSQ Tp. Hồ Chí Minh
Quảng Ngãi – Quảng Nam – Đà Nẵng – HuếNộp tại LSQ Đà Nẵng
Các tỉnh ngoài Huế trở ra BắcNộp tại Đại sứ quán

Lưu ý:

  • Đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất về quy định, thủ tục xin Visa tại website KVAC của từng khu vực.
  • Nếu bạn nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Tp. Hồ Chí Minh, để tiết kiệm thời gian và không phải nhiễu thông tin, bạn có thể tham khảo bài Visa – Cập nhật những quy định mới nhất 2023 vì Nita luôn cập nhật liên tục ngay khi có những thông tin mới từ KVAC.

Lưu ý khi nộp hồ sơ

Đối với mỗi loại Visa, tùy vào mục đích nhập cảnh sẽ có các yêu cầu về hồ sơ giấy tờ khác nhau. Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin Visa thật đầy đủ và phù hợp. Tuy nhiên, nếu không may thiếu giấy tờ, hãy bổ sung giấy tờ trong thời gian sớm nhất. Trong trường hợp không bổ sung được đầy đủ, bạn có thể sẽ gặp bất lợi trong quá trình xét duyệt.

Trong quá trình xét duyệt, Lãnh Sự Quán có thể sẽ gọi cho bạn bằng số điện thoại có trên đơn xin cấp Visa để bổ sung hồ sơ hoặc xác nhận thêm. Vì vậy cần chú ý điện thoại để không phải bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng nào nhé!

Lưu ý khi kiểm tra kết quả Visa

Cách kiểm tra tình trạng Visa

Đối với du lịch tự túc, Visa thăm thân C-3, Visa du học, Visa học tiếng ở trường không ưu tiên…, bạn chọn Diplomatic office, sau đó chọn loại giấy tờ có thể điền mã số (Bao gồm Mã số hồ sơ – Application No., Mã số biên nhận – Receipt No. và Số hộ chiếu – Passport No.). Nên chọn Passport No. vì nó dễ nhớ nhất.

Mục Name in English bạn cần điền tên in hoa, không dấu. Ngay bên cạnh là ô ngày sinh Date of Birth cần trùng với thông tin trong Visa. Cuối cùng, di chuột lên nút Search để nhận kết quả. Hệ thống sẽ trả lại kết quả tra cứu tương ứng với trạng thái Visa của bạn tại mục Application Status như sau:

No search data has been foundCó thể một số thông tin của bạn bị điền sai hoặc hệ thống chưa kịp cập nhật
Application ReceivedĐã tiếp nhận hồ sơ nhưng chưa có thông tin khác
Under ReviewĐây là trạng thái hồ sơ đang trong quá trình xét duyệt và thường là sắp có kết quả
ApprovedVisa của bạn đã được cấp
RejectBạn đã bị từ chối Visa, tuỳ vào trường hợp bị từ chối mà sau 3-6 tháng mới được nộp lại hồ sơ

Trước ngày có kết quả, nếu Application Status vẫn đang trong tình trạng Application Received hoặc Under Review thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì số lượng hồ sơ nộp về nhiều nên thời gian xét duyệt lâu cũng là điều dễ hiểu

Lưu ý khi đến nhận kết quả

Khi đến nhận kết quả cần mang theo chứng minh thư (bản gốc) và giấy hẹn (bản gốc).

Trường hợp nộp thông qua Công ty du lịchCông ty du lịch trực tiếp nhận Passport và Visa, khách không được trực tiếp lên lấy
Trường hợp đến nhận hộ kết quảCần mang theo giấy tờ chứng minh quan hệ như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn…
Trường hợp mất phiếu hẹnMang theo giấy tờ tùy thân (bao gồm tin nhắn thông báo có kết quả từ trung tâm)
Trường hợp khách cần bay gấp trong ngày ra kết quảCông ty có trách nhiệm báo với bên KVAC để KVAC kết nối nhân viên LSQ mang hộ chiếu về kịp thời

Thời điểm có kết quả đến lúc nhận Visa: Nếu có thông báo trước 17:00 thì nhận kết quả trong chiều cùng ngày, sau 17:00 thì nhận kết quả vào ngày hôm sau.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng mà đương đơn cần lưu ý khi xin Visa du lịch Hàn Quốc. Nếu vẫn còn lo lắng hay không muốn mất quá nhiều thời gian, công sức, chỉ cần bạn cung cấp đầy đủ thông tin, Nita Travel sẽ hỗ trợ bạn xin Visa thành công với mức chi phí cực kỳ hợp lý.

Nita Travel (TH)

Thông tin trong bài được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

Bài viết liên quan