[KOR] NHỮNG MÓN ĂN HÀN QUỐC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Không chỉ được biết đến bởi những bộ phim tình cảm lãng mạn hay cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà đất nước Hàn Quốc còn nổi tiếng bởi một nền ẩm thực phong phú và độc đáo. Mỗi món ăn đều là một câu chuyện về nét văn hóa và truyền thống từ lâu đời. Ngay bây giờ, hãy để Nita giới thiệu cho bạn những món ăn Hàn Quốc hấp dẫn mà du khách nhất định phải thử khi đến đây nhé!

Samgyetang (삼계탕) – Gà tần sâm

Không phải kem hay nước trái cây mát lạnh, gà tần sâm nóng hổi mới chính là món ăn phổ biến của người Hàn trong những ngày hè oi ả. Bởi thông qua việc đổ mồ hôi sau khi ăn súp nóng, nhiệt độ cơ thể sẽ được hạ xuống. Ngoài ra, Samgyetang còn giúp tăng lưu thông máu trong các cơ quan nội tạng và phục hồi năng lượng.

Cách chế biến Samgyetang cũng khá đơn giản. Gà non sau khi làm sạch được nhồi nhân sâm cùng gạo nếp, hoàng kỳ, táo tàu… rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ. Nước dùng thơm nồng, sền sệt nhờ hấp thụ tất cả những nguyên liệu bổ dưỡng cùng thịt gà mềm mềm tạo nên một món ăn hấp dẫn nức lòng du khách.

Naengmyeon (냉면) – Mỳ lạnh

Naengmyeon là món ăn Hàn Quốc đặc trưng của mùa hè. Sợi mỳ thường được làm từ bột và tinh bột của các nguyên liệu khác nhau bao gồm kiều mạch, khoai tây, khoai lang, tinh bột cây dong và bột sắn dây. Bên trong còn có dưa chuột thái lát, lê Hàn Quốc, củ cải muối, thịt bò luộc và trứng luộc. Tất cả cùng hòa quyện tạo nên vị thanh thanh ngọt mát như làm tan biến bầu không khí oi bức của mùa hè.

Seolleongtang (설렁탕) – Canh xương bò 

Đã đến xứ sở kim chi mà bỏ qua món canh này thì quả thật là thiếu sót. Seolleongtang là món canh xương bò truyền thống của Hàn Quốc được làm từ thịt ức và các loại thịt khác. Nó được chế biến bằng cách đun sôi xương ống chân bò trong vài giờ, thậm chí cả ngày, để rút dần hương vị tinh túy từ xương. Seolleongtang thường được thưởng thức cùng với cơm, mỳ hoặc miến.

 Jokbal (족발) – Chân giò hầm

Chân giò lợn jokbal là một món ăn đêm được người Hàn Quốc vô cùng yêu thích. Không chỉ có món jokbal truyền thống, người Hàn còn khéo léo chế biến ra nhiều loại jokbal khác nhau như jokbal hấp, jokbal lạnh hay jokbal sốt cay… Với món chân giò hấp truyền thống, từng miếng thịt sẽ được thái lát mỏng khi còn bốc khói. Để thực khách không có cảm giác bị ngấy, jokbal sẽ được phục vụ cùng với rau và nước sốt cay. Hương thơm nức mũi hòa quyện cùng vị ngọt, mềm của thịt chắc chắn sẽ để lại cho du khách những xúc cảm khó quên.

Hobakjuk (호박죽) – Cháo bí ngô

Hobakjuk là một loại cháo truyền thống của Hàn Quốc có màu vàng óng và mịn như nhung, được làm từ bí ngô và gạo nếp.  Bên trong có thể thêm đậu đỏ, đậu đen đã luộc chín hoặc những viên bánh gạo nhỏ làm từ bột gạo nếp nhào với nước nóng. Vì có tác dụng kích thích sự thèm ăn nên món ăn này thường được dùng như món khai vị cho bữa chính.

Haemul Pajeon (해물파전) – Bánh xèo hải sản

Pajeon là một món bánh có vẻ ngoài như món pizza với nhiều loại nhân khác nhau, bao gồm kim chi, khoai tây, thịt bò, thịt lợn. Phổ biến nhất trong số này là haemul pajeon được làm từ hành lá và hải sản như nghêu, sò, tôm… Những chiếc bánh xèo mềm, xốp với lớp vỏ ngoài giòn rụm sẽ càng ngon hơn nếu như được thưởng thức cùng với rượu gạo makgeolli.

Bungeoppang (붕어빵) – Bánh cá

Một loại bánh cá tương tự taiyaki của Nhật Bản. Vỏ bánh được làm chủ yếu từ bột mì, trộn bột với baking soda và đường theo một tỷ lệ nhất định. Nhân bungeoppang có nhiều loại như sữa trứng, kem hoặc chocolate nhưng phổ biến nhất là nhân đậu đỏ. Bánh được nướng trong loại chảo chuyên dụng có khuôn hình cá chép, mỗi mặt nướng khoảng 3 phút là đã có thể thưởng thức.

Beondegi (번데기) – Nhộng tằm

Nếu yêu thích ẩm thực Hàn Quốc, chắc chắn bạn từng một lần nghe đến cái tên Beondegi. Đặc sản nổi tiếng của xứ sở kim chi này được làm từ nguyên liệu rất độc đáo, đó chính là nhộng tằm. Những con nhộng sau khi được bắt về sẽ được xử lí sơ bằng cách xông khói hoặc luộc. Tùy khẩu vị mà sẽ có cách chế biến khác nhau, có thể là xào cùng gia vị hoặc xiên que, ăn cùng mì, nấu canh… 

Không chỉ thơm, ngon, béo ngậy mà loại nhộng này còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn sẽ được cung cấp một lượng protein, canxi,… cực cao từ loại nhộng này. Người dân bản địa Hàn Quốc rất thích ăn Beondegi. Bằng chứng là khách du lịch Hàn Quốc chỉ cần dạo quanh một vòng ở các con phố ẩm thực, là sẽ bắt gặp được rất nhiều gian hàng bán món ăn này.

Bạn đã từng thử những món ăn nào trong danh sách trên đây chưa? Và nếu bạn đang có kế hoạch vi vu đến Hàn Quốc trong tương lai, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm những món ngon hấp dẫn và những địa điểm tham quan lý tưởng của xứ sở kim chi nhé!

Nita Travel (TH)

Thông tin trong bài được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau

Bài viết liên quan