[KOR] KHAI BÁO Q-CODE KHI NHẬP CẢNH HÀN QUỐC

Từ sau khi mở cửa du lịch trở lại, Chính Phủ luôn áp dụng quy định khai báo sức khoẻ bằng Q-Code khi nhập cảnh Hàn Quốc. Tưởng chừng phức tạp nhưng cho đến hiện tại, các thông tin yêu cầu khai báo đã được cập nhật và giản lược rất nhiều.

Ngày 24/08/2022 vừa qua, nhằm mang đến sự thuận tiện cho du khách Việt Nam, trang web khai báo Q-code đã chính thức cập nhật ngôn ngữ Tiếng Việt. Đồng thời, ngày 01/10/2022, Hàn Quốc cũng đã xoá bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trong vòng 24h từ lúc nhập cảnh. Ngay khi đó, trang web đã có thêm thay đổi mới bằng cách bỏ mục thông tin kiểm dịch và bỏ công đoạn scan giấy xét nghiệm.

Hiện tại, đây chính là hướng dẫn khai báo Q-code chi tiết và đúng nhất khi nhập cảnh tại Hàn Quốc:

Bước 1: Truy cập vào trang web khai báo Q-code: Tại đây

Bước 2: Nhấp vào ô tròn với dòng chữ “Nhập thông tin kiểm dịch trước khi nhập cảnh”.

Bước 3: Đồng ý với điều khoản.

Bước 4: Nhập số hộ chiếu, địa chỉ email.

  • Chọn mục đuôi email phía sau. Tại Việt Nam, phổ biến nhất là gmail.com. Đây sẽ là cơ sở để trang web gửi mã QR về cho bạn.

Bước 5: Nhập thông tin hộ chiếu: Họ tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu.

  • Tên bằng tiếng Anh: Nhập tên lót + tên và viết liền.

Bước 6: Nhập thông tin nhập cảnh và lưu trú: Ngày dự định đến, địa chỉ lưu trú, số điện thoại, số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc.

  • Ngày dự định đến: Trong trường hợp bay vào buổi tối và đến Hàn Quốc vào sáng ngày hôm sau thì mục ngày dự định đến sẽ điền theo thời gian đáp cánh Hàn Quốc (buổi sáng ngày hôm sau).
  • Địa chỉ lưu trú trong thời gian ở Hàn Quốc: Nên là địa chỉ của khách sạn. Nếu lưu trú ở nhiều khách sạn thì nhập thông tin của khách sạn đại diện vào ngày đầu tiên đến Hàn. Lưu ý: Trong quá trình nhập địa chỉ lưu trú sẽ thường xảy ra sự cố không thể chuyển sang bước tiếp theo. Lúc này, bạn có thể chuyển sang khai báo trên máy tính hoặc sử dụng thiết bị di động khác.
  • Số điện thoại tại Việt Nam có mã vùng là (+84). Tương tự ở Hàn Quốc sẽ có mã vùng là (+82).
  • Số điện thoại liên lạc tại Hàn Quốc: Nếu không có, bạn hãy nhập số điện thoại của khách sạn lưu trú.

Bước 7: Nhập thông tin kiểm dịch và tình trạng sức khoẻ: Nơi đã đi qua, triệu chứng hiện tại.

  • Nếu không đi đâu trước khi đến Hàn Quốc thì nhập là: Châu Á – Việt Nam.

Bước 8: Kiểm tra các thông tin đã khai báo.

Bước 9: Nhận mã QR và lưu mã về máy hoặc chụp lại màn hình.

Khai báo Q-code là một trong những thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu gặp khó khăn trong việc khai báo hoặc gặp các vấn đề về thiết bị, bạn hoàn toàn có thể khai báo thay thế bằng phương pháp truyền thống trên giấy. Ngay khi đáp cánh, khu vực kiểm tra Q-code luôn chuẩn bị sẵn bàn điền thông tin với những tờ giấy màu vàng. Vì vậy, khi gặp khó khăn, đừng ngại nhờ sự trợ giúp của nhân viên sân bay. Và để hiểu hơn về các thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc, mời bạn đọc thêm bài viết ” ” hoặc liên hệ Nita Travel để được hỗ trợ chi tiết nhất!

Nita Travel (TH)

Thông tin trong bài viết được tổng hợp từ Thông cáo báo chí của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam cùng nhiều nguồn báo điện tử khác

Bài viết liên quan